อวยพรวันเกิด Sunny SNSD ซุนคยูสุดที่รัก
 
 
เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ในที่สุดก็วนมาถึงวันที่ 15 พ.ค  วันคล้ายวันเกิดของนักร้องสาว ลีซุนคยู แห่งวงโซนยอชิแด (Girls' Generation) จนได้ ในฐานะของโซวอนเมนซุนคยู ก็เลยขอถือโอกาสอวยพรมา ณที่นี่เลยละกัน ใน Blog ตัวเองนี่แหละ (ช้านิดช้าหน่อยไม่ว่ากันนะจ้ะ) ปี 2010 ที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีมากๆ สำหรับเธอ ด้วยรายการชองชุนบุนแพ ส่งให้ชื่อ ลีซุนคยู ไอดอลสาวบ้านไร่ นักจับไก่มืออาชีพให้เลื่องระบือไกล จนใครๆ รู้จักทั้งบ้านทั้งเมือง (ตอนร้องเพลงในวง แอ๊บแบ๊วยังไงก็ไม่เกิดซะที ออกรายการวาไรตี้รายการเดียว ดังเป็นพลุแตกเลย) ส่งผลให้ไปออกสื่อ ออกคอนเสิร์ท หรือรายการอื่นๆ ได้เป็นที่สนใจตามๆ ไปด้วย (ต้องขอบคุณรายการชองชุนบุนแพอย่างแรงเลย ที่ทำให้ซันนี่เป็นที่รู้จักและเป็นที่รักมากมายขนาดนี้ ผมเองมาเป็นเมนซุนคยูได้เพราะรายการนี้แหละ)  การเปิดตัวที่ญี่ปุ่นก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ซิงเกิ้ล MR.Taxi บทเธอก็โดดเด่นทีเดียว ก็หวังว่าปี 2011 นี้จะเป็นปีที่ดีของเธอไม่แพ้ปีที่ผ่านมา ขอให้ได้รับความรักจากแฟนๆ และคนรอบข้างมากขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ใข้ ให้ประสบความสำเร็จในทุกอย่างที่มุ่งหวังตั้งใจเอาไว้ ให้มีความสุขมากมายในทุกๆ วัน
 

สำหรับคนที่ไม่เคยรู้จักเธอ ก็ขอแนะนำประวัติคร่าวๆ ละกันครับ ข้อมูลจากเวป http://korea-wave-fever.blogspot.com/2009/06/sunny-snsd.html นะครับ (ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับผม)   
 
ชื่อที่ใช้ในวงการ: ซันนี่ (Sunny ) - บางคนคิดว่าเป็นชื่อจริง   
ชื่อจริง: ลี ซุนกยู( Lee Sunkyu) - บางคนคิดว่าเป็นชื่อเล่น ชื่อนี้เป็นชื่อที่เชยมากในภาษาเกาหลีครับ เป็นชื่อคนเกาหลียุคเก่าๆ น่ะครับ ประมาณว่าป้าสมหมายนั่นแหละ   
วันเกิด:15 พฤษภาคม ค.ศ. 1989   
ส่วนสูง: 157 ซม. (จริงๆ ประมาณ 155 นั่นแหละ)   
น้ำหนัก: 43 กก.   
กรุ๊ปเลือด : B   
ตำแหน่ง: นักร้องนำ, ดีเจ - ข้อมูลน่าจะไม่ตรงนะ จริงๆ เธอเป็นนักร้องเสริมครับ ตัวหลักๆ คือ แทยอน เจสสิก้า ซอฮยอน ทิฟฟานี่ แล้วค่อยมาซันนี่น่ะ   
ระยะเวลาในการฝึก: 9 เดือน (ภายใต้สังกัด SM Entertainment) และ ก่อนหน้านั้น ได้รับการฝึกหัดภายใต้การควบคุมของเทรนเนอร์คนเดียวกับอายูมิ ลี ในโปรแกรม ฝึกแบบศิลปินอาชีพ ที่แตกต่างจากการฝึกแบบเทรนนี่ทั่วไป เป็นเวลา 5 ปี   
โรงเรียน: Baehwa Girl's High school   
หมายเหตุ:       
- เป็นหลานของ "ลี ซูมาน" ผู้ก่อตั้ง SM Entertainment (แต่ปิดไว้นานไม่บอกใคร)       
- พ่อของซันนี่เป็นผู้จัดการวง "Sugar"        
- พี่สาวของซันนี่เป็นผู้จัดการของ "Ayumi Lee"       
- ซันนี่มักจะไม่ยอมเปิดเผยชื่อจริงเพราะเธอไม่ค่อยชอบชื่อนี้
 - ซันนี่แก่เป็นที่สามของวง (แก่สุดคือแทยอน รองลงมาคือเจสสิก้า) แต่ชอบทำแอ๊บแบ๊วจนซอฮยอนออกมาโวยว่าโดนสวมรอยเป็นมักเน่   
ผลงาน:       
- เคยเป็นดีเจของ Chunji Radio โดยจัดรายการคู่กับซองมินแห่งวงซูเปอร์จูเนียร์       
- ปรากฏในมิวสิกวิดีโอเพลง Cooking ? Cooking ! ของซูเปอร์จูเนียร์ H       
- ผลงานซิงเกิ้ลเดี่ยวประกอบละคร "Working Mom" ในชื่อเพลง "You don't know about love"
- ร้องเพลงพิเศษสำหรับงาน "Green Concert" ในชื่อเพลง "I Can't Bear Anymore" ร่วมกับ เจสสิก้า แทยอน และซอฮยอน เพื่อนร่วมวง       
- ร้องเพลงประกอบละคร "The Story Of Wine" ในชื่อเพลง "Finally Now"
- เคยจับไก่มาแล้วในรายการหนึ่งก่อนชองชุนฯ จับปลาไหลในรายการโรงงานสยองขวัญ และจับงูในรายการสาวโรงงาน
 
 
ทำไมซันนี่ถึงเป็นที่รักของโซชิและโซวอน

- เพราะซันนี่ใจดี ใจกว้าง เข้าใจและรับฟังปัญหาของเพื่อนๆ เสมอ จึงเป็นที่รักของเพื่อนๆ ขนาดแทยอนที่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบแก้ปัญหาด้วยตัวคนเดียว ยังชอบมาปรึกษาและระบายกับซันนี่อยู่บ่อยๆ
 
 
- แม้จะเก่งวาไรตี้ขนาดไหน แต่ซันนี่ไม่เคยแย่งซีนเพื่อน ไม่เคยเกทับเพื่อน หรือเอาปมด้อยเพื่อนมาเล่นเพื่อให้ตัวเองเด่นขึ้น มีแต่จะสนับสนุนและผลักดันเพื่อนให้ได้ดียิ่งๆ ขึ้นไป (ฮโยมินกับคูฮาร่าถึงได้รักซันนี่)
 
- การแอ๊บแบ๊วของซันนี่เป็น"งาน" เท่านั้น ตัวตนของซันนี่ไม่ใช่คนตลก เธอเป็นผู้ใหญ่เอามากๆ ทั้งนิสัยและวิธีคิด ซันนี่เป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงที่สุดในวง (น่าจะมี EQ สูงที่สุดด้วย)
 
- ซันนี่มีไหวพริบเป็นเลิศ ควบคุมสติได้ดี และเป็นคนที่แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดีมากๆ การรับมือกับเหตุเปลี่ยนแปลงของเธอนั้นดีที่สุดในวง รวมถึงการเอาตัวรอดจากปัญหาต่างๆ ด้วย
 
- ซันนี่ไม่เคยทิ้งเพื่อนครับ เหตุการณ์กรณีที่แทยอนโดนฉุดนั้นบอกอะไรได้หลายๆ อย่าง ทั้งการคุมสติ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ความเข้มแข็งกล้าหาญ และความรักเพื่อนของเธอ
 
- ไม่ต้องสงสัยว่าทักษะทางวาไรตี้ของเธอนั้นเป็นเลิศ การเล่นกับกล้อง ดึงดูดกล้อง การใช้โอกาสที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซันนี่เป็นคนที่ฉวยโอกาสเก่งมาก เธอรู้ว่าเธอไม่ได้สวยที่สุดในวง ไม่ได้ร้องเพลงดีที่สุดในวง ไม่ได้เต้นเก่งที่สุดในวง ดังนั้นการที่จะอยู่รอดในวงที่มีสมาชิกจำนวนมาก และมีความโดดเด่นกันทุกคนนั้น จำเป็นต้องฉวยโอกาสที่มีอยู่น้อยนิดไว้ให้ได้ (ที่เธอจำเป็นต้องแอ๊บแบ๊วก็เพราะสาเหตุนี้แหละครับ จนกระทั่งรายการชองชุนบุนแพมาเปลี่ยนชีวิตเธอนั่นแหละ)
 
- การทำตลกก็เป็นหนึ่งในหลายๆ พรสวรรค์ของเธอ เนื่องจากไหวพริบดีและมีทักษะการแสดงสีหน้าท่าทางและการพูดเป็นเลิศ ทำให้เธอเอาดีกับการเป็นแก๊กดอลได้สบาย (ยิ่งมีคนส่งคนรับดีๆ อย่างชินยองยิ่งสบายไปกันใหญ่ ชินยองเองก็เล่นง่ายเพราะซันนี่ไวทันเธอ ส่งมุกอะไรไปก็รับได้ ต่อมุกได้เสมอ) แต่ตัวตนจริงๆ ของเธอก็ไม่ไช่คนตลกนะครับ ทำตลกเพราะเป็นงานเหมือนกัน
 
- การควบคุมสติของเธอนั้นโดดเด่นเอามากๆ ซันนี่เป็นคนกล้าหาญ ไม่กลัวอะไรง่ายๆ(นอกจากเสียงพลุ เพราะเป็นเรื่องฝังใจในตอนเด็ก) กล้าลอง กล้าเล่น เป็นคนใจถึงมาก ไม่กลัวความสูง ไม่กลัวสัตว์ ไม่กลัวผี
 
- ซันนี่มีความสามารถในการเรียนรู้เร็วมาก ให้ลองทำอะไรก็จะทำเป็นอย่างรวดเร็ว และจะทำได้ดีด้วย (จะดียิ่งๆ ขึ้นไปในทุกครั้งที่ได้ทำ) อย่างตอนออกวาไรตี้จับไก่ครั้งแรกยังดูกล้าๆ กลัวๆ ตอนมาชองชุนฯ นี่จับมือเดียวแบบชิวๆ เลย ตอนเลี้ยงเด็กครั้งแรกในเฮลโหลเบบี้ ยังดูขัดๆ อยู่บ้าง ตอนเลี้ยงเด็กในชองชุนฯ นี่คล่องมาก การอุ้ม การป้อนนม ทำได้ดีเหมือนมีลูกเป็นของตัวเองมาแล้ว >_<" เนื่องจากเป็นคนกล้าลองกล้าทำ จึงทำอะไรได้เยอะมาก ในชองชุนฯ คุณจะเห็นเธอปลูกผัก เกี่ยวข้าว จับปลา จับไก่ เลี้ยงวัว ขับรถจักรการเกษตร ฯลฯ มากมายจนคุณนึกไม่ถึงว่าเธอเป็นไอดอลจริงหรือเนี่ย หรือว่าเป็นชาวไร่ที่หันมาร้องเพลงกันแน่ (ตัวจริงเธอคุณหนูนะครับ บ้านรวยอยู่ เป็นหลานลีซูมานเจ้าของ SM นะครับ)
 
 
- ถึงเธอจะเตี้ยที่สุดในวง แต่เธอก็หุ่นสะบึมที่สุดในวงนะครับ ใส่ชุดรัดๆ มาร้องเพลงใกล้กับซูยองที่สูงที่สุดในวง ผมยังสงสารซูยองเลย (ซันนี่เคยกล่าวด้วยความมั่นใจกับแทยอนในรายการโรงงานสยองขวัญมาแล้วว่า"คนทั่วไปไม่คิดว่าฉันเตี้ย เพราะว่าฉันหุ่นดีย่ะ")
 
- ถึงจะเป็นนักร้องเสริม แต่ซันนี่ก็เป็นคนที่ร้องเพลงเพราะคนหนึ่งนะครับ แม้จะทรงพลังไม่เท่าแทยอน (มีข้อจำกัดด้วยเนื้อเสียงที่บางกว่ามาก) เทคนิคดีไม่เท่าเจสสิก้า แต่ก็ถือว่าเธอเป็นคนที่มีน้ำเสียงไพเราะและทักษะการร้องที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว (เกาะกลุ่มนำในวงไว้ได้เหมือนกัน)
 
 
- ซันนี่เป็นคนที่มีแอคติ้งดีมาก เก่งทั้งในด้านการแสดงสีหน้าแววตา และการออกท่าประกอบ การทำมือประกอบท่าของเธอนั้นแจ่มจริงๆ (ออกท่าได้ทุกช็อต) แถมเธอยังกล้าแสดงออกอีกต่างหาก ซันนี่เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานมากคนหนึ่งครับ แต่เป็นในทางที่ดีนะ
 
 
จากที่เคยบอกไปว่าผมมาเป็นโซวอนเพราะยุนอา แต่มาเป็นเมนซุนคยู ก็เพราะรายการชองชุนบุนแพ รายการที่จะทำให้คุณรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ ว่าผู้หญิงที่ขยันแอ๊บแบ๊วไปวันๆ คนนี้ มีดีกว่าที่คุณรู้จักบนเวทีมากแค่ไหน ผมว่าคนที่ได้เธอไปเป็นคู่ชีวิต น่าจะเป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลกคนหนึ่งเลยล่ะ เพราะผู้หญิงน่ารักที่เอาฮาก็ได้ เอาการเอางานก็ได้ ทั้งกล้าหาญเข้มแข็ง  ทั้งอ่อนโยนใจดี และพร้อมจะเข้าใจคุณ ในโลกนี้มีอยู่ไม่มากหรอกครับ
 

สุดท้ายนี้ก็ ซุนคยู Happy Birthday ครับ ^_^ ขอความสุขทั้งหลายในโลกนี้ จงเป็นของหนูนะ ขอให้มีชีวิตที่ดีอยู่ท่ามกลางคนที่หนูรักและรักหนูนะครับ แฟนรุ่นอาคนนี้ ก็จะขอเป็นกำลังใจให้หนูตลอดไปนะครับ

edit @ 16 May 2011 17:16:42 by PlaNaRiA

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile big smile big smile big smile big smile

#5 By (101.108.36.146|101.108.36.146) on 2014-12-04 08:20

0ะรัก พี่ ซันนี่ และ snsd ตลอดไปangry smile open-mounthed smile big smile

#4 By tana (103.7.57.18|182.52.106.200) on 2013-02-18 20:03

ซันนี่น่ารักที่สุดเลยครับ ^______^

big smile big smile big smile

#3 By Fame (202.91.19.169) on 2011-11-20 23:18

ขออะไรก็ให้ได้ที่คิดเอาไว้เถอะquestion

#2 By สตางค์ (180.180.14.107) on 2011-10-16 18:08

หาหุ้นส่วนทำป้ายโฆษณา led outdoor ครับ 10หุ้นหุ้นละ45,000บาทครับ คืนทุนภายใน8เดือนครับ
ลองโทรมาคุยกันก่อนได้นะคับ
0897664022 อยากได้หุ้นส่วนที่พอมีเวลาว่างทำงานด้วยกันคับ

#1 By Sunipon (103.1.164.199) on 2011-09-08 13:00