แล้วผมก็กลายเป็นแฟนคลับ SNSD จนได้ -*-

 

 มันเป็นเรื่องที่ผมเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อตัวเองเหมือนกัน -_-a

ตัวผมเองก็เป็นผู้ชายวัยกลางคนคนหนึ่งที่โสดสนิทและมีชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ นอกจากทำงานแล้ว ชีวิตก็มีแต่งานอดิเรกทั่วไปอย่างเล่นเน็ต อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นเกมส์ (ใช้ชีวิตใกล้เคียงโอตาคุเข้าไปทุกวันเลยตู) เนื่องจากผมชอบเครื่องเสียง จึงค่อนข้างพิถีพิถันกับคุณภาพเสียงของเพลงที่ฟังพอสมควร น้อยครั้งมากที่ผมจะซื้อเพลงวัยรุ่นฟัง (เพลงไทยที่ซื้อฟังก็มักจะซื้ออัลบั้มที่ศิลปินเสียงดีๆ บันทึกดีๆ เป็นหลัก) แถมแนวเพลงที่ชอบฟังก็เป็นพวก New Age, Instrument เป็นหลักเสียอีก ถ้าเป็นเพลงต่างชาติแถวเอเชียที่ชอบฟัง ก็คงเป็นฝั่งญี่ปุ่นน่ะครับ (อย่าง Mika Nakashima) โดยเฉพาะเพลงอนิเม แต่ก็ไม่ได้เยอะเท่าไหร่หรอก (มีอัลบั้มเพลงญี่ปุ่นไม่ถึงสิบแผ่นเลย) ยอมรับเลยตรงๆ ก็ได้ว่าผมเองค่อนข้างมีอคติกับทางฝั่งเกาหลีพอสมควร ทั้งหนังทั้งเพลงนั่นแหละครับ (ผมไม่ดูละครไทยส่วนใหญ่และละครเกาหลีนะครับ เพราะเกลียดละครน้ำเน่าอย่างแรง แต่ชอบซีรี่ย์ญี่ปุ่นนะ เพราะชอบละครที่มีความหมายดีๆ ดูแล้วให้คุณค่าให้แง่คิดกับชีวิตน่ะครับ)

แล้วคนประเภทอย่างผม จะมาเป็นสาวกเกิร์ลกรุ้ปได้ยังไง -*-เป็นเพราะหลงรูปลักษณ์ของนักร้องสาวเกาหลีหรือเปล่า ? ก็มีส่วนครับ แต่ไม่ทั้งหมด ก่อนหน้านี้ก็มีน้องๆ ที่ทำงานส่งมิวสิควีดีโอของเกิร์ลกรุปเกาหลีมาให้ผมดูอยู่เรื่อยๆ เหมือนกัน (อย่างพวกวันเดอร์เกิร์ล อาฟเตอร์สคูล) ผมดูแล้วเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรเลยสักนิด ขนาดโซนยอชิแดเอง แรกสุดที่ผมเห็นรูปพวกเธอ ผมแยกไม่ออกด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร (รู้แต่ว่ามีสวยเป็นบางคนเท่านั้น) ฟังเพลง Gee ตอนแรกยังบ่นเลยว่าเพลงอะไรของมันฟะ -*- แล้วก็ลบทิ้งไป โดยไม่ได้กระตุ้นความสนใจของผมเลยสักนิดเดียว

แล้วผมมาชอบพวกเธอได้ยังไงกันล่ะ ?

เหตุมันเกิดขึ้นเพราะน้องที่ทำงานผมส่ง MV เพลง Oh ! มาให้ดูน่ะสิครับ >_<"ทั้งๆ ที่มันก็เป็นเพลงป็อปแดนซ์ทั่วๆ ไปนั่นแหละ (แถมถ้าแปลเนื้อหาออกมาแล้ว ไม่ได้มีสาระอะไรเลยด้วย) แต่ยอมรับเลยครับผู้กำกับกับช่างกล้องมันเก่งจริงๆ นั่นเป็นมิวสิควีดีโอที่ถ่ายทำออกมาได้มีเสน่ห์ที่สุดเท่าที่ผมเคยดูมาทั้งชีวิตเลยครับ คนขี้เบื่ออย่างผมแค่ดูมิวสิควีดีโอทั่วไปให้ได้สักนาทีก็เก่งแล้ว(ปกติผมชอบฟังแต่เพลงมากกว่า ไม่ชอบดูมิวสิควีดีโอน่ะ)  แต่เพลง Oh นี่สามารถตรึงให้ผมหยุดดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบถึงขนาดไม่สามารถที่จะกดหยุดระหว่างเพลงได้เลยล่ะครับ (และเป็นแทบทุกครั้งที่ผมฟังเพลงนี้ด้วย) มันสามารถถ่ายทอดแง่มุมที่น่ารักที่สุดของสาวๆ ออกมาสะกดคนดูอย่างผมได้ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าเป็นมวยก็ต่อยไม่ครบยกน่ะครับ หลังจากนั้น ผมก็เริ่มสนใจเรื่องราวของพวกเธอ เริ่มหาประวัติพวกเธอมาอ่าน โหลดคลิปพวกเธอมาดู ยิ่งนานผมยิ่งถลำลึกเข้าไป ถึงขนาดซื้อ HDD External มาเพื่อเก็บข้อมูลของพวกเธอเอาไปดูทุกที่ กิจวัตรประจำวันที่จะอ่านหนังสือฟังเพลงหลังเลิกงาน ก็เปลี่ยนมาดูเรื่องราวของพวกเธอแทน ยิ่งได้รู้จักพวกเธอลึกขึ้นเท่าไหร่ ผมยิ่งหลงรักพวกเธอมากขึ้นเท่านั้น  ได้เฝ้าดูแง่มุมที่ทั้งสุขทั้งเศร้าของพวกเธอ เหมือนตัวเองได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในโลกของพวกเธอไปด้วย กลายเป็นว่าอยากติดตามอยากสนับสนุนพวกเธอ จากที่ไม่สามารถแยกพวกเธอได้ว่าใครเป็นใคร ทุกวันนี้ อย่าว่าแต่ชื่อเลยครับ บุคลิกลักษณะนิสัย จุดเด่นของพวกเธอผมก็จำได้ขึ้นใจหมดแล้วพวกคุณไม่เชื่อไช่ไหมล่ะ ^_^a ถ้างั้นผมจะลองแนะนำพวกเธอให้คุณรู้จักเรียงตัวเลยละกัน (เผื่อบางคนที่ยังไม่รู้จักพวกเธอ จะได้รู้จักพวกเธอดีขึ้นบ้าง) โซนยอชิแดมีสมาชิกทั้งหมด 9 คนครับ สังกัดค่าย SM Entertainment (ค่ายเดียวกับซุปเปอร์จูเนียร์ อย่าถามผมต่อนะครับว่าซุปเปอร์จูเนียร์คืออะไร ผมไม่เคยฟังเพลงพวกเขาหรอก) เดบิวด์ครั้งแรกเมื่อปี 2007 ด้วยเพลง Into the new World เพลงที่ผมชอบที่สุดในบรรดาทุกเพลงที่เธอร้อง (เพราะมันไพเราะทั้งท่วงทำนอง งดงามทั้งเนื้อหา ภาคดนตรีก็แน่นมาก แถมสาวๆ ก็ร้องได้ดีเหลือเกิน ยิ่งถ้าดู  Live แล้วจะยิ่งชอบครับ เวลาเห็นพวกเธอทั้งร้องทั้งเต้นเพลงนี้ ทั้งๆ ที่เป็นเพลงที่เต้นยาก ต้องอาศัยความพร้อมเพรียงและความแข็งแรงของร่างกายเป็นอย่างมาก ยิ่งพวกเธอต้องร้องสดด้วยแล้ว ดูแล้วจะรู้สึกเลยว่ามันเป็นเพลงที่รวมคาดหวัง ความพากเพียรพยายาม หยาดเหงื่อและน้ำตาของพวกเธอตลอดเวลาหลายปีที่มุ่งมั่นฝึกฝนกันมา ยิ่งถ้าได้ดูวิดีโอเปิดตัว Girls go to School คุณจะได้ฟังเพลงนี้จนติดหูเลยล่ะครับ) ปัจจุบันมีอัลบั้มหลักออกมาสองอัลบั้ม (Girls' Generation กับ Run devil Run (เป็นอัลบั้ม Re-package ของ Oh)) กับซิงเกิ้ลอีกจำนวนหนึ่ง (จำไม่ได้เหมือนกัน ประมาณ 4-5 อัลบั้มได้ครับ) สมาชิกในวงจะเกิดในช่วงปี 1988-1990 ประกอบไปด้วย


(คิม)แทยอน

ลีดเดอร์สาวร่างเล็ก ด้วยผิวที่ขาวราวไข่ปอก (ขาวโอเวอร์มาก ยังกับเอาโอโม่คลุกข้าวกินนั่นแหละ) และใบหน้าอ่อนเยาว์ราวกับเด็กสาววัยมัธยมต้น (ถ้าไม่บอกออกมาคงไม่มีใครเชื่อว่าเธอมีอายุมากที่สุดในวง) ความน่ารักของเธอชนะใจโซวอนทุกเพศทุกวัย (แถมได้รับการยอมรับจากสมาชิกในวงทั้งหมดว่าเธอน่ารักที่สุดด้วย) รวมไปถึงศิลปินชายในวงการนี้ด้วย (ศิลปินนักร้องชายทั้งดงบัง บิ๊กแบงค์ SJ 2PM ฯลฯ เคยโหวตให้เธอได้รับรางวัลนักขโมยใจอันดับ 1 มาแล้ว แถมเธอเคยบอกมาเองในรายการสตรองฮาร์ทด้วยว่า เคยมีศิลปินนักแสดงชายมาจีบเธอในช่วงเวลาเดียวกัน 14 คน >_<") นอกจากความน่ารักติดอันดับท้อปชาร์ทแล้วเธอยังพกความสามารถทางด้านการร้องเพลงมายังเต็มเปี่ยม (เข้าวงมาด้วยรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมของค่าย)  ด้วยน้ำเสียงอันทรงพลังเกินตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการร้อง ทำให้เธอได้รับบทบาทเป็นนักร้องนำของวง (ทำให้โซนยอชิแดได้รับการยอมรับว่าเป็นวงที่ร้องสดได้ดีที่สุดวงหนึ่งของเกาหลี) แถมยังมีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละครหลายเพลง (เช่นเพลง If เป็นต้น) ด้วยน้ำเสียงและความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์เพลงของเธอทำให้ทุกเพลงที่เธอร้องเป็นที่ประทับใจของผู้ฟัง โด่งดังจนติดอันดับท้อปชาร์ททุกเพลง (ในปี 2010 นี้เธอได้มีโอกาสรับบทนำในละครเวทีเพลง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างดีเช่นกัน) นอกจากนี้ เธอยังมีโอกาสได้ทำงานในด้านอื่นๆ อย่างเป็นดีเจ หรือพิธีกรร่วม ซึ่งเธอก็แสดงพรสวรรค์และไหวพริบในด้านการพูด การแสดงออกได้อย่างโดดเด่น จนเป็นที่ยอมรับกันเลยทีเดียว (ผมว่าเธอจะเด่นมากๆ เวลาทำงานเดี่ยวน่ะครับ เพราะตอนนั้นมันจะไม่มีเรื่องของทีมมาให้กังวลน่ะ)
แต่ด้วยความที่เธอต้องกลายมาเป็นลีดเดอร์ของวงที่มีสมาชิกจำนวนมาก ซึ่งกว่าครึ่งในวงเกิดปีเดียวกันกับเธอ ทำให้เธอค่อนข้างประสบความลำบากในการควบคุมดูแลสมาชิกวงของเธอ แม้ว่าทุกคนจะรักกันดี แต่ย่อมเป็นไปไม่ได้ในการที่เอาเด็กสาวรุ่นราวคราวเดียวกันเกือบสิบคนมาอยู่ร่วมกันเป็นเวลานานๆ แล้วจะไม่เกิดปัญหาหรือข้อขัดแย้งขึ้นเลย  ในเมื่อทุกคนก็มีเอกลักษณ์และบุคลิกนิสัยที่แตกต่างกัน ด้วยความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ทำให้แทยอนกลายเป็นคนเงียบขรึม พยายามวางตัวเป็นผู้ใหญ่ หลายครั้งที่พบว่าเธอยิ้มแบบฝืนๆ แววตาเป็นกังวล และดูเหมือนเด็กเก็บกด ทั้งๆ ในเวลาที่เธอปล่อยวางความกังวล ยิ้มและหัวเราะออกมาอย่างเป็นธรรมชาตินั้น  สุดๆ ไปเลยครับ น่ารักสุดชีวิตไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลารั่ว เวลาหัวเราะน่ะ ^^(จอง)เจสสิก้า

หญิงสาวที่เกิดและใช้ชีวิตวัยเด็กที่อเมริกา ก่อนจะย้ายกลับมาที่เกาหลีและใช้ชีวิตในฐานะเด็กฝึกของค่าย(มาอย่างยาวนาน) เจสสิก้ามีบุคลิกที่น่าสนใจมาก อย่างแรกคือเธอเป็นผู้หญิงเอเชียที่ไว้ผมบลอนด์แล้วดูดีมากๆ (มีผู้หญิงเอเชียไม่มากหรอกครับที่ไว้ผลบลอนด์แล้วดูดีน่ะ ต่อให้สวยมาจากไหนก็เถอะ) และมีลุคที่ดูน่ารักเหมือนตุ้กตา สองคือน้ำเสียงของเธอ เธอมีเสียงที่เล็กและใส เนื้อเสียงบาง แต่ด้วยทักษะการร้องเพลงที่ฝึกฝนมาอย่างยาวนาน ทำให้เธอมีทักษะในการควบคุมเสียงที่ยอดเยี่ยม ทั้งการลากเสียงและผ่อนลม ทำให้น้ำเสียงเธอน่าฟังเอามากๆ (จะเป็นคนละแนวกับแทยอนที่มีเนื้อเสียงหนากว่าและมีพลังเสียงมากกว่า) เจสสิก้าก็เป็นอีกคนที่รับบทบาทนักร้องนำของวง(รองจากแทยอน) เสียงแหลมเล็กของเธอมีเอกลักษณ์มากๆ ชนิดที่ว่าใครฟังเพลงของพวกเธอ ถึงจะไม่รู้ว่าคนอื่นร้องช่วงไหนบ้างก็ต้องรู้ว่าเจสสิก้าร้องช่วงไหนล่ะครับ สามคือบุคลิกของเธอ ด้วยความที่เธอเป็นเด็กฝึกมานาน ทำให้มีคนที่ชอบและชังเธอค่อนข้างมาก (โดยเฉพาะแฟนคลับบอยแบนด์ร่วมค่ายกับเธอ ด้วยความที่เป็นเด็กฝึกค่ายเดียวกันทำให้เธอสนิทกับรุ่นพี่ในค่ายที่ได้เดบิวก่อน เป็นที่มาของความอิจฉาของบรรดาแฟนคลับบอยแบนด์เหล่านั้น) เธอต้องเผชิญกับบรรดาข่าวลือจำนวนมากเป็นเวลานาน ทำให้เธอต้องสร้างกำแพงเพื่อป้องกันจิตใจของตัวเอง กลายเป็นคนเงียบเฉย คล้ายจะเย็นชา เงียบขรึมไม่ค่อยพูดจา  ดูผ่านๆเหมือนคนแข็งกระด้าง  ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว เจสสิก้าออกจะเป็นเด็กขี้อ้อน มีอารมณ์อ่อนไหว โหยหาความรักจากคนรอบข้างอยู่ไม่น้อยทีเดียว เธอชอบที่จะรักและถูกรัก ชอบที่จะเข้าหา อยู่ใกล้ๆ และทำอะไรเพื่อคนที่เธอรัก สี่คือ เจสสิก้าเป็นคนจริงจังกว่าที่คิดนะครับ เธอมุ่งมั่นที่จะทำงานออกมาให้ได้ดี แม้บางทีอาจจะทำให้เธอขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานด้วยความไม่เข้าใจกันก็ตาม (ดูในเกิร์ลโกทูสคูลตอนแรกละกันครับ ที่เธอเหวี่ยงใส่ฮโยยอนเพราะคิดว่าอโยยอนหนีซ้อมนั่นล่ะครับ พอมาตอนหลังที่เธอรู้ว่าฮโยยอนหลบไปนั่งฟังเพลงที่จะใช้แสดงเพื่อจะจับจังหวะเพลงเอามาฝึกเต้น เธอถึงกับร้องให้เสียใจที่เผลอไปว่าเพื่อนเพราะความเข้าใจผิดเลยครับ) นอกเหนือจากบุคลิกนิสัยที่น่าสนใจแล้ว บุคลิกส่วนตัวของเธอก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับ (ผมว่าเป็นจุดขายด้วยล่ะ ถึงแม้เธอจะไม่ตั้งใจให้เป็นก็ตาม) เจสสิก้าเป็นสาวน้อยขี้เซาที่เอนจอยสลีปปิ้งเป็นอย่างยิ่ง เธอมีงานอดิเรก(หรืองานหลักก็ไม่แน่ใจ) คือการนอนครับ ด้วยความที่มีเวลาพักน้อย เธอจึงพยามหาโอกาสนอนให้ได้มากที่สุดเท่าที่โอกาสจะอำนวย แม้จะเป็นระหว่างช่วงพักแสดงหรืออกรายการก็ตาม เธอเคยบอกว่าเธอสามารถนอนได้ถึง 12 ชั่วโมงหรือแม้กระทั่ง 16 ชั่วโมง ถ้ามีโอกาสครับ (แถมยังปลุกยากอีกด้วย สมาชิกในวงบ่นกันเป็นเสียงเดียวกันเลยล่ะครับ) บุคลิกเด่นของเธออีกอย่างของเธอคือความเอ๋อครับ เจสสิก้าจะทำหน้าง่วงได้ตลอดเวลา หลายครั้งที่เธอเหม่อจนไม่ได้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นรอบๆ ตัวเธอในช่วงเวลานั้น (แม้ในขณะอัดรายการก็ตาม จนโดนแซวบ่อยๆ เลยครับ ว่าทำหน้าเหม่อซังกะตายเหมือนจ่าแก่ๆ ปลดประจำการ) ด้วยการเหม่อทำให้หลายๆ ครั้งที่เธอต่อมุกไม่ติด ทำให้รายการที่ปูมุกตลกมาเนียนๆ แป้กเอาง่ายๆ เวลาส่งมุกมาถึงเธอ ซึ่งเป็นที่มาของสิก้าเอฟเฟคน